1. Trang chủ
  2. Tin tức
  3. Lập hồ sơ môi trường trình cơ quan thẩm định dễ hay khó ?

Lập hồ sơ môi trường trình cơ quan thẩm định dễ hay khó ?

Trong thời đại bây giờ, kinh doanh không phải chỉ có tiền là có thể làm được, còn nhiều yếu tố cả chủ quan lẫn khách quan tác động. Lập hồ sơ môi trường trình cơ quan thẩm định để được phê duyệt kinh doanh củng là một vấn đề cần được quan tâm nếu muốn việc kinh doanh được trôi chảy.

Như tiêu đề bài viết, ” lập hồ sơ môi trường trình cơ quan thẩm định dễ hay khó ? ” . Dễ hay khó thì còn phải tùy thuộc vào cách thức mà bạn thực hiện nó nữa.

anh-trang-chu

Câu chuyện như thế này.

Có người bạn mở nhà hàng, kinh doanh củng vào giai đoạn ổn định và phát triển rồi. Nhưng nhiều khi nhớ lại cái thời kỳ đầu, vừa phải xây dựng cơ sở vật chất, vừa phải hoàn thành hồ sơ này, thủ tục kia trình cho các cơ quan thẩm định mà còn thấy ngán đến tận cổ.

Lúc đấy vừa muốn tiết kiệm chi phí, lại nghĩ chắc mấy cái hồ sơ môi trường này củng không có gì khó khăn, cứ lên mạng tìm hiểu rồi hoàn thành nộp cho cơ quan thẩm định là được.

Nghĩ là làm, củng lên mạng tra cứu thông tin, tìm hiểu cách thức, phương pháp thực hiện rồi áp dụng, chạy đầu này đầu kia hỏi thăm tình hình. Cuối cùng củng làm xong bộ hồ sơ, đến lúc nộp lên cơ quan thẩm định thì thôi rồi, thiếu giấy tờ này, hồ sơ kia … mà thời gian thì củng gấp rút vì sắp đến ngày khai trương rồi.

Suy đi tính lại rồi quyết định thuê công ty tư vấn môi trường thực hiện, vài ngày là hoàn thành hết các hồ sơ cần thiết vì được phê duyệt ngay, chi phí lại không quá cao.

Lúc này thì mới tiếc vì biết thế lúc đầu đi nhờ luôn công ty môi trường cho rồi, khỏi phải mất thời gian vô ích.

Qua đó mới thấy, đôi khi tiết kiệm quá củng không hay, kết quả lại mất thời gian vô ích mà có khi chi phí lại tăng cao hơn so với ban đầu. Nếu mà công việc dễ như vậy, ai củng tự làm được thì đâu có cần đến các công ty tư vấn môi trường làm gì nữa ? Đó là chưa kể đến những yêu cầu khác của cơ quan môi trường như việc thiết kế và vận hành hệ thống xử lý khí thải, nước thải …

Tag: Quy trinh lap bao cao giam sat moi truong dinh ky, Tu van thiet ke thi cong va van hanh he thong xu ly nuoc thai, Tu van thu tuc dang ky du dieu kien kinh doanh hoa chat